Tổng số hiện có khoảng 100 hộ. Số nhân khẩu không thống kê được. Nghề nghiệp chính là làm nông nghiệp, đời sống trung bình, vẫn còn một số hộ nghèo. Hiện có khoảng 20 cháu có trình độ đại học.
Gốc họ Tô Bá xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An vẫn còn giữ chữ đệm là Bá, vẫn giữ mối quan hệ với họ Tô Bá ở Khánh Sơn, vào xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh nay đã đến đời thứ 11 có khoảng 40 hộ sống ở xã Sơn Tiến và thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn. Đã xây được nhà thờ khánh thành năm 2010, giỗ Tổ vào ngày 15 tháng Hai âm lịch.
Hội nghị kêu gọi anh em, con cháu các chi Họ Tô huyện Sơn Dương đoàn kết, thống nhất, nghĩa tình trong họ, động viên nhau vượt qua mọi khó khăn, phát triển kinh tế hòa nhập cộng đồng, tình làng nghĩa xóm, quan hệ bền vững và phát triển trong tương lai,
Chi Họ Tô xã Vĩ Thượng tuy sống ở nông thôn miền núi, thuộc vùng sâu vùng xa, nhưng con cháu trong chi họ có truyền thống của cha ông là lao động cần cù; biết đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau khi hoạn nạn, lúc khó khăn, lá lành đùm rách. Do đó các hộ trong chi họ có công việc lớn, đột xuất xảy ra, chi họ đều giải quyết được nhanh chóng, suôn sẻ và đầm ấm.
Sau ngày giải phóng miền Nam, thời kỳ xây dựng đất nước, Họ Tô xã Long Hựu Đông có người làm bí thư, chủ tịch Ủy ban nhân dân, trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể. Có người nguyên là Chủ tịch Hội Nông dân, nay là Chủ tịch Hội Người Cao tuổi. Vinh dự có người là Chiến sĩ thi đua, được đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc tại Hà Nội là ông Tô Tấn Nghiệm.
Con cháu Họ Tô ở tỉnh Bình Phước chủ yếu sống bằng nghề nông, thu nhập từ cây điều (đào), cây cao su…; một số là công chức nhà nước, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, còn lại một số ít sống bằng nghề kinh doanh buôn bán. Nhìn chung con cháu có mức sống trung bình, cần cù hiếu học, số người có bằng đại học và trên đại học là 14 người.
Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới, chi họ có 22 người tham gia lực lượng vũ trang, có 3 thương binh. Chi họ có 7 người tốt nghiệp đại học. Chi họ đã xây được nhà thờ tổ năm 2012. Hàng năm giỗ Tổ vào ngày 20 tháng Tám.
Nghề nghiệp chính của Chi Họ Tô xã Bình Minh, từ trước tới nay chủ yếu là đánh bắt hải sản. Đời sống bà con trong họ ổn định, có một số hộ khá giả, nhưng vẫn còn 4 hộ nghèo. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, có 7 người tham gia lực lượng vũ trang, trong đó có 3 liệt sĩ, 1 mẹ được đề nghị truy tặng Danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng
Con cháu Họ Tô xã An Bình ngày nay vẫn tiếp nối và phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng của chi họ. Nhiều người tham gia lực lượng vũ trang, là cán bộ trong các cơ quan Đảng và Nhà nước ở địa phương, được tặng thưởng Huân chương, Bằng và Giấy khen các loại.
Họ Tô thôn Nà Cà hiện có 3 chi: Chi cả ở tại thôn Nà Cà, xã Hà Vị, huyện Bạch Thông, hiện có 3 hộ với 11 nhân khẩu. Trưởng chi đồng thời là Trưởng họ là ông Tô Văn Phùng, đời thứ 4. Chi hai ở tại thôn Lũng Chén, xã Hà Vị, huyện Bạch Thông, hiện có 7 hộ với 20 nhân khẩu. Trưởng chi là ông Tô Văn Chiến, đời thứ 4. Chi ba ở tại thôn Lũng Trang, xã Lục Bình, huyện Bạch Thông, hiện có 3 hộ với 15 nhân khẩu. Trưởng chi là ông Tô Văn Hiếu, sinh năm 1968, đời thứ 4. Tổng cộng Họ Tô thôn Nà Cà có 13 hộ với 46 nhân khẩu.