Nghề nghiệp chính là làm ruộng, đời sống trung bình khá, không có hộ nghèo. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc chi họ có 3 người tham gia lực lượng vũ trang, có 1 liệt sĩ là ông Tô Văn Hắc.
Con cháu cành Bốn tích cực tham gia cách mạng. tham gia kháng chiến như cụ Tô Ngọc Cảnh, nuôi giấu cán bộ hoạt động thời kỳ 1928 – 1930; cụ Tô Ngọc Thực làm Bí thư Huyện ủy huyện Chí Linh thời kỳ 1950 – 1952; cụ Tô Ngọc Thành tham gia cách mạng từ 1945 đến khi nghỉ hưu. Cành Bốn có 3 thanh niên tham gia bộ đội chống Mỹ, có 1 người là liệt sĩ.
Tính từ đệ nhất Thế tổ Tô Tổng Cảnh, đến hậu duệ ngày nay là 9 đời, với 33 hộ, 135 nhân khẩu. Tuy làm ruộng, đánh bắt cá trên sông nước nhưng con em chi Họ Tô thôn Kênh Trung, phường Văn An rất giàu lòng yêu nước, yêu quê hương, đã có 13 người tham gia lực lượng vũ trang, có 2 người tốt nghiệp đại học
Do phần lớn sống bằng lương nên đời sống thuộc loại trung bình, không có người giàu, nhưng cũng không có hộ nghèo. Trong họ có 5 người tham gia lực lượng vũ trang, có 1 liệt sĩ, 1 thương binh và 2 sĩ quan cấp tá.
Cho đến nay, chi Họ Tô thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã làm được: Xây dựng được gia phả và nghĩa trang dòng Họ Tô Năm 1952 tìm được người thừa kế ngành Út đời thứ 7 từ Bắc Ninh trở về địa phương là Tô Văn Căm. Năm 1996 tìm được ngành Hai từ Quỳnh Hoàng, xã Lam Sơn, huyện An Hải, Hải Phòng về nhận họ.
Đầm Thị Tường với địa hình tự nhiên, đã trở thành tấm chắn cảm trở tàu giặc càn vào căn cứ Tỉnh ủy và là nơi che chở cán bộ của Khu căn cứ Tỉnh ủy Xẻo Đước (1960 - 1975) an toàn, góp phần rất lớn trong việc lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đem lại hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước ngày 30/4/1975. Ngày nay, bà con nơi đây đã thành lập Hợp tác xã Đầm Thị Tường, Cà Mau nhằm khai thác tiềm năng du lịch của đầm nước thiên nhiên này.
Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ và trong chiến tranh bảo vệ biên giới có khoảng 30 người tham gia lực lượng vũ trang, có 2 liệt sỹ và 5 thương binh. Chi họ có 20 người có bằng đại học và cao đẳng.
Con cháu trong chi họ chịu khó học hành, có 26 người tốt nghiệp đại học, trong đó có 6 người là Thạc sĩ. Nhiều người làm nghề dạy học, có 3 Nhà giáo Ưu tú. Đặc biệt là 3 Nhà giáo Ưu tú lại là 3 chị em ruột, con ông Tô Văn Kẹo là Tô Thị Kịp, Tô Thị Trước và Tô Thị Nghĩa. Cô giáo Tô Thị Nghĩa được chọn là nhà giáo duy nhất đại diện cho Ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương dự Đại hội Chiến sĩ thi đua toàn quốc tổ chức tại Hà Nội ngày 27 tháng 12 năm 2010.
Nhiều con em trong chi họ thoát ly quê hương, tham gia lực lượng vũ trang, công tác nhà nước trở thành cán bộ trung, cao cấp như Tiến sĩ Tô Văn Đáp – thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường; Thiếu tướng Tô Văn Bốn (Công an); Đại tá Tô Tuấn Anh, Tô Văn Dũng, Thượng tá Tô Lam Sơn (quân đội).
Chi họ ghép hiện nay có khoảng 30 gia đình với hơn 100 nhân khẩu. Nghề nghiệp chính là làm nông nghiệp, đời sống ổn định, không còn hộ nghèo. Vì là chi họ ghép, lại theo tập quán của bà con người dân tộc thiểu số nên chi họ không có nhà thờ.