Trong việc xây dựng nhà thờ, chi họ đã được hai anh em ông Tô Văn Bút và Tô Văn Hiên, đời 6, cành 1 hiến 60m2 đất và cung tiến nhiều đồ thờ cúng. Thực ra là hai ông đã nhượng lại cho họ 60m2 đất nhưng số tiền chuyển nhượng hai ông lại ủng hộ cho họ.
Còn riêng chi Họ Tô xã Thạch Bằng từ các ông tổ Tô Bá Hàn, Tô Bá Hán, Tô Bá Đợn đến nay đã được 15 đời, có 61 hộ và 202 nhân khẩu. Nghề nghiệp chính là nông nghiệp. Là xã nghèo của huyện Lộc Hà nên kinh tế chỉ đủ ăn.
Ngày nay, chi họ có 3 cành, gồm 111 hộ với 289 nhân khẩu (143 nam và 146 nữ). Sau năm 1954 và năm 1975, một số hộ tùy điều kiện riêng đã chuyển đi làm ăn sinh sống và định cư rải rác tại một số tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Bình, Bình Dương.
Chi tộc Tô Văn thôn Tú Sơn hiện có mộ Cao cao Tổ khảo và Cao cao Tổ tỷ, được xây dựng trong những năm 1980 và trùng tu năm 2013, có nhà thờ Tô từ đường tọa lạc tại khu dân cư số 13A, thôn Tú Sơn 2, xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi – nơi có khoảng 30 gia đình và 100 nhân khẩu đang sinh sống.
Hiện nay chi họ có 32 gia đình, gồm 168 nhân khẩu và 76 đinh. Tuy nhiên, con cháu cũng đi làm ăn xa ở các tỉnh Gia Lai, Đồng Nai, An Giang, Thành phố Hồ Chí Minh và các huyện trong tỉnh Nghệ An… Số hộ ở lại quê hương chủ yếu là làm nông nghiệp, đời sống trung bình và khá, không có hộ nghèo.
Như vậy, chi Họ Tô xã Ngư Lộc ở đất này cũng gần 800 trăm năm. Hiện nay chi họ có 3 phân chi với khoảng 265 hộ, với 563 đinh và 1.450 nhân khẩu. Nghề nghiệp chính là đánh cá và chế biến hải sản; đời sống khá nhưng vẫn có khoảng 1,5% số hộ nghèo.
Tuy đời sống chưa được khá lắm, nhưng con cháu trong chi họ chịu khó học hành, đến nay đã có khoảng 20 người tốt nghiệp bậc đại học, có 1 Thạc sĩ, nhiều người làm nghề dạy học trong đó có 1 Nhà giáo Ưu tú.
Đời sống của bà con Họ Tô Vân Dương có khoảng 30% khá giả về kinh tế, không có hộ nghèo. Nguồn sống chính của chi họ vẫn là làm ruộng. Trong thời kỳ mở cửa kinh tế nhiều gia đình tự mở các doanh nghiệp tư nhân để kinh doanh, nhiều người làm việc tại các khu công nghiệp, thoát ly làm cán bộ Đảng, cán bộ ngân hàng, lương thực, làm giáo viên….
Con cháu Họ Tô thôn Cậy, xã Long Xuyên, huyện Bình Giang đa phần làm nông nghiệp. Có một số thoát ly làm công chức, viên chức nhà nước, sĩ quan quân đội. Một số làm nghề tiểu thương, buôn bán nhỏ, số hộ nghèo không còn, 95 % khá giả, 5% mức sống trung bình. Đã có 12 cháu tốt nghiệp đại học. Con em Họ Tô thôn Cậy giàu lòng yêu nước. Trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, tuy là chi họ nhỏ nhưng đã có 20 con em tham gia bộ đội, thanh niên xung phong. Có 2 liệt sĩ, một số là thương binh. Trong số đó tiêu biểu là ông Tô Hoài Ninh - Một cựu chiến binh - Một doanh nhân thành đạt.
Gia phả, tộc phả thường theo truyền ngôn là chính, vì vậy không có tư liệu. Nghề nghiệp chính của dòng họ là làm ruộng. Có một số là công chức, viên chức nhà nước, làm bác sỹ, y tá, giáo viên... Chi họ Tô thôn Nà Khanh, hiện nay có 6 hộ ở huyện Na Rì với 30 nhân khẩu, 1 hộ ở Thái Nguyên có 4 nhân khẩu.