Ngay sau buổi bế mạc kiểm tra sư đoàn trưởng, chính ủy sư đoàn bộ binh, chỉ huy trưởng, chính ủy bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh (thành phố) năm 2022 của Bộ Quốc phòng tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 vào ngày 28-4-2022, tôi đã muốn gặp Đại tá Tô Thành Quyết để rõ hơn về “chân dung sư đoàn trưởng đoạt giải nhất”. Nhưng phải mãi nửa tháng sau, vào một ngày đầu hè oi bức, tôi mới gặp được gặp anh ngay tại Sở chỉ huy Sư đoàn 395, Quân khu 3.
Hoàn thành nhiệm vụ trong quân đội trở về, Cựu chiến binh (CCB) Tô Viết Quynh, thôn Ô Mễ 2, xã Tân Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ” cùng gia đình phát triển kinh tế, tích cực học tập và làm theo Bác, quyết tâm vượt khó làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Sinh năm 1968, sau hơn 3 năm phục vụ quân đội đội, Tô Ngọc Ban được xuất ngũ năm 1989 và được kết nạp vào Hội Cựu chiến binh (CCB) năm 2007, nay là hội viên thuộc Chi hội khu 17, Hội CCB xã Đại Phạm, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ.
“Anh Tô Văn Phước là hội viên cựu chiến binh dám nghĩ, dám làm, đi đầu trong phong trào cựu chiến binh sản xuất-kinh doanh giỏi của địa phương và luôn biết sống vì những người xung quanh”. Đó là lời nhận xét của Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Chư Prông Mai Khắc Tuấn. Qua lời giới thiệu ấy, chúng tôi tìm về thôn Cát Tân (xã Ia Băng) để gặp cựu chiến binh tỷ phú.
Đặc biệt, ông Tô Văn Tồn là 1 trong 299 đại biểu cũng là người cao tuổi nhất dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017 - 2022. Hội nghị được tổ chức từ ngày 25 - 27/11/2022, tại Hà Nội nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam.
Ông Tô Văn Khiêm kiêm 3 chức danh gồm Trưởng xóm, Trưởng Ban quản lý Làng nghề chè Cụm Khe Cốc, xóm Tân Thái và Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX chè an toàn Khe Cốc. Ông tranh thủ các buổi họp xóm để vận động, giải thích cho bà con lợi ích lâu dài khi làm chè an toàn.
Thời gian gần đây, bà con nông dân xã Việt Thắng, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau tập trung phát triển nhiều mô hình nuôi tôm kết hợp với các loài thuỷ sản khác. Trong đó, mô hình nuôi tôm kết hợp sò huyết được nhiều hộ nông dân trong xã thực hiện và được ngành chuyên môn nhận định là mô hình mang tính khả thi cao, phù hợp với vùng đất địa phương.
Liên quan đến câu chuyện Tô Vũ Đồng (28 tuổi, quê xã Quảng Thái, H. Quảng Xương, Thanh Hóa) dũng cảm lao mình xuống sông cứu sống một cô gái tại sông An Cựu (TP. Huế, Thừa Thiên – Huế), hôm nay 17.11 PV Thanh Niên đã liên lạc với người nhà của chàng trai này để chia sẻ thêm niềm vui.
Đến thăm phường Tân Thới Nhất (Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh), khi hỏi về người đảng viên, cựu chiến binh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến (TTKC) Tô Thị Tâm (sinh năm 1950), bà con nơi đây đều tấm tắc khen: “Đó là một gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, một đảng viên gương mẫu, luôn tận tụy với xóm làng”.
Tô Thanh Tân hiện là một trong những nhiếp ảnh gia được rất nhiều người đẹp, Hoa hậu, Á hậu lựa chọn “gửi gắm” hình ảnh.