Chính những việc làm nhỏ của những người như Tô Thị Kiều Chinh đã giúp lan tỏa hình ảnh những cô Tấm Việt Nam dịu dàng ra thế giới, để lại những trải nghiệm đáng quý mà không phải ai cũng may mắn được trải qua.

UBND XÃ HẠ MỖ

BQL DI TÍCH

 ĐỀN VĂN HIẾN

Số: …… /KH - BQL

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hạ Mỗ, ngày 22 tháng 6  năm 2022.

 

KẾ HOẠCH

Tổ chức Lễ dâng hương Kỷ niệm 843 năm ngày giỗ

danh nhân Tô Hiến Thành

Căn cứ Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ quy định về quản lý và tổ chức Lễ hội;

Nhân dịp kỉ niệm 843 năm ngày giỗ danh nhân lịch sử văn hóa Tô Hiến Thành. Sau ...

Ong dú nhỏ, chỉ nhỉnh hơn con muỗi một chút, nhưng mật của loài ong này rất quý. Nhận thấy nuôi ong dú lấy mật cho hiệu quả kinh tế khá cao, anh Tô Vũ Thành Tín (sinh năm 1992, ở thôn Vạn Hội 1, xã Ân Tín, huyện Hoài Ân, Bình Định) quyết định đầu tư vào nghề này.
Đó là hai vợ chồng bác sĩ Lý Văn Chuyên (SN 1972) và vợ là bác sĩ Tô Thị Liễu (SN 1975) ở thị trấn huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, họ là những người dành được rất nhiều sự yêu mến của đồng nghiệp, người bệnh
Từ anh thợ cơ khí thu nhập chỉ đủ đắp đổi qua ngày, anh Tô Quang Dũng mạnh dạn chuyển đổi sang nghề trồng rau và đã thành công. Không chỉ sở hữu trang trại doanh thu bạc tỷ, anh còn là một trong những nông dân hiếm hoi tự xuất khẩu rau sang Hàn Quốc.
Dù chỉ mới khởi nghiệp trên lĩnh vực Digital Marketing được 5 năm, nhưng chị Tô Thị Tiến Trâm, sinh năm 1990, Giám đốc Công ty TNHH Marketing Toàn Cầu, ở thành phố Pleiku đã gặt hái được khá nhiều thành công trong lĩnh vực còn khá mới mẻ này. Vinh dự hơn, khi đầu năm 2022, nữ doanh nhân trẻ này đã được nhận giải thưởng Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2020 do Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức.
Trong "Tình trăm năm" mới đây gây chú ý với chuyện tình 66 năm của cụ ông Tô Văn Trạc và cụ bà Trần Thị Cúc (88 tuổi) quê Quảng Ngãi. Số 4 Chương trình lên sóng tiếp tục với sự dẫn dắt hấp dẫn của cặp đôi MC Quyền Linh - Ngọc Lan. Mối tình của cụ Trạc và cụ Cúc bắt đầu từ khi cả hai cùng ngồi trên ghế nhà trường, người thôn trên - kẻ thôn dưới và thầy giáo của cụ Cúc là anh rể của cụ Trạc.
Phụ nữ chọn nghề báo đã vất vả nhưng nữ nhà báo làm mảng “nóng”, sự vụ còn vất vả hơn nhiều. Tuy nhiên, trong lúc tác nghiệp, các nhà báo nữ đã khiến không ít đồng nghiệp nam phải nể phục. Bởi khi đã chọn nghề này là họ xác định sẽ vất vả, dù nước mắt có rơi hay khó khăn đến nhường nào.
Đường báo chí dài dằng dặc. Nhà báo Tô Kiều Thẩm mới bước trên đường này thôi và mới “hành quân” được mấy dặm đầu tiên. “Nhanh nhẹn, sâu sát, dũng cảm, phát hiện, vững vàng” và “Lương tâm, trí tuệ, trách nhiệm, tay nghề”, bao nhiêu là đòi hỏi đối với các nhà báo.
Ai cũng có những ngày vui, nhiều ý nghĩa. Người nào cũng có những kỷ niệm khó quên về nghề nghiệp, về cuộc đời, bạn hữu. Nhờ về kỷ niệm để thêm yêu, thêm nhớ, để tự nhắc nhở nghĩa vụ và trách nhiệm.