Ông Tô Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy Hoà Vang, TP Đà Nẵng - bày tỏ sự việc này là đáng tiếc và gửi đến các học sinh lời xin lỗi
Con người và cây cối giống nhau ở chỗ đều là sinh vật, mà đã là sinh vật thì có sinh ra, có lớn lên và có chết đi.
Tôm càng xanh là loài tôm sống và phát triển chủ yếu trong môi trường nước ngọt, có tốc độ phát triển nhanh, kích thước cá thể lớn, thịt thơm ngon, được thị trường ưa chuộng. Để nâng cao thu nhập và cải thiện khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu cho người dân, Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh đã triển khai mô hình Nuôi tôm càng xanh trên nền đất lúa chuyển đổi tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc. Mô hình được sự hỗ trợ của dự án SIPA Hà Tĩnh. Kết quả của mô hình đã mở ra nhiều triển vọng cho việc nhân rộng.
Chiến tranh ác liệt đã không quật ngã được người phụ nữ mỏng manh này thì những gian khổ đời thường có hề hấn chi đối với chị. Nhiều người dân ở thôn Chánh Trực, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã nói như vậy về chị Tô Thị Thắm (ảnh), một bệnh binh 61%, giàu nghị lực, vượt khó nuôi các con ăn học thành tài.
Tuy cuộc sống còn đối diện nhiều vất vả, khó khăn nhưng vợ chồng chị Tô Thị Quy (ấp Sóc Đồn, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) vẫn quyết chí vượt qua hoàn cảnh nuôi 2 con học hành đến nơi đến chốn.
Nhận được số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, người mẹ trẻ rơm rớm nước mắt chia sẻ: "Đây là động lực giúp em cùng chồng con chữa bệnh".
Cụ Tô Văn Bột (tức Tô Như Phất), sinh ra trong một gia đình nhà nho nghèo ở thôn Thái Hòa, xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Mồ côi cha mẹ từ sớm, lúc 12 tuổi cụ đã phải theo phu mỏ Nho Quan đi làm để nuôi thân và nuôi cô em gái 7 tuổi. Công việc nặng nhọc nơi rừng thiêng, nước độc không phù hợp với sức khỏe của một nho sinh ốm yếu đã gieo vào Cụ căn bệnh sốt rét ngã nước, khiến Cụ phải trở về quê, tá túc tại nhà bác ruột.
Từ hàng trăm năm qua, hiếu học đã trở thành một trong những truyền thống tốt đẹp của dòng Họ Tô ở làng Thượng Tầm xưa, nay là thôn Thái Hòa, xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Thời Nho học, nhiều vị người Họ Tô đã đỗ Nhị trường, Tú tài, Cử nhân. Trải qua những biến đổi sâu sắc của nền giáo dục nước nhà, đến nay dòng Họ Tô làng Thượng Tầm đã có hơn 600 người tốt nghiệp đại học, hơn 80 người đỗ Thạc sỹ, gần 30 người có học vị Tiến sỹ và gần 10 người được phong học hàm Phó Giáo sư.
Trong suốt 78 năm đồng hành cùng đất nước, nhiều nhà báo đã hy sinh vì mong ước đất nước được hòa bình, thống nhất, trong đó có Nhà báo, Liệt sỹ Tô Chức - Phóng viên ĐTNVN, người được mọi người yêu mến gọi là “Chú Hai đài Bác Hồ”.
Cứ ngỡ mẹ sẽ vui sau những mất mát, gian nan, trắc trở nhưng khi được hỏi nghĩ gì nhiều nhất lúc nhận tấm bằng Anh hùng, mẹ nói: “Mẹ chỉ nhớ mấy đứa con...”.