Từ đống sắt vụn với 2 bàn tay không, Anh hùng Tô Văn Đực đã làm ra những vũ khí không tưởng tượng được. Và ông chính là nhân vật của Những anh hùng thế kỷ XX ngày 23/8/2022 .
Tối cuối tuần, chị Tô Ngọc Sự, 36 tuổi, lật đật mặc bộ áo dài trắng. Xỏ đôi giày cao gót, chị chạy xe máy gần 20km, từ nhà ở huyện Nhà Bè, TPHCM đến một quán cà phê sân vườn ở quận Phú Nhuận. Đêm nhạc hôm nay có khoảng 100 khách, chị được mời hát hai bài. Ngoài bộ đồ diễn mặc sẵn trên người, nữ ca sĩ không quên mang theo một chiếc đầm khác để thay và một vài dụng cụ trang điểm cơ bản. Đồ đi diễn của chị đơn sơ, gọn nhẹ, tất cả được đựng trong chiếc túi nilong nhỏ.
Ngày 5-9-2019 là kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Tô Ký (1919-2019), một trong những nhân vật tiêu biểu của Nam bộ đương đại.
Theo ông Tô Ngọc Phương - Giám đốc Công ty CP HANPO VINA, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ tại tỉnh Bắc Ninh, năng lực phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ cũng như các doanh nghiệp lĩnh vực này còn hạn chế. Để ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam phát triển, cần xây dựng và ban hành Luật Công nghiệp hỗ trợ.
Hơn 170 cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Giảng Võ, Hà Nội vỡ òa hạnh phúc khi Ban giám hiệu bí mật "cài" quà Tết lên xe.
Nếu như bộ đội Tăng-Thiết giáp có bài hát nổi tiếng “Năm anh em trên một chiếc xe tăng”, thì ở xã Quế Cường (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) lại có một “kỷ lục” độc đáo: 5 chị em là cán bộ xã làm vợ lính xe tăng...
Với những suy nghĩ tích cực như vậy cô giáo Tô Thị Thu Hà đã không ngừng sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học, luôn mang đến cho học sinh những bài giảng hấp dẫn, khơi dậy sự hứng thú, tích cực hoạt động của trẻ, làm cho trẻ mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.
Chồng tàn tật phải di chuyển bằng xe lăn, vợ tập tễnh với một chân bị liệt, nhưng vợ chồng chị Nguyễn Hà Trường - anh Tô Như Quân (phường Đại Nài – thành phố (TP) Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) không chỉ tự mình vươn lên trong cuộc sống mà còn mang niềm vui, sự sẻ chia đến nhiều cảnh đời bất hạnh.
Thời gian qua, Bộ Công Thương đã triển khai và phát huy hiệu quả các nguồn lực cho công tác bảo vệ môi trường theo nhiệm vụ quản lý về ngành được Chính phủ giao Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Tô Xuân Bảo - Cục trưởng Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp, Bộ Công Thương
Anh Tô Xuân Hiếu, sinh năm 1991, hiện là Phó Bí thư đoàn - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ, tổng hợp và môi trường đã tập trung vào những hoạt động bảo vệ môi trường và lan tỏa lối sống đẹp này đến với mọi người.