Lễ đón nhận Quyết định điểm du lịch xã Hạ Mỗ và Khu sinh thái Đan Phượng


Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản trao Quyết định công nhận điểm du lịch xã Hạ Mỗ, điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng cho lãnh đạo huyện Đan Phượng.

Tối 17-4-2021, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Lễ đón nhận Quyết định và công bố điểm du lịch xã Hạ Mỗ, điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng. Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch, từng bước xây dựng xã Hạ Mỗ, Khu sinh thái Đan Phượng là điểm du lịch hấp dẫn của Thủ đô.

Tới dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Hà Văn Siêu; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho rằng, việc công nhận điểm du lịch cấp thành phố tại xã Hạ Mỗ và điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng đã khẳng định bước tiến dài của huyện Đan Phượng trong công cuộc hiện đại hóa hoạt động du lịch.

"Đan Phượng đang chứng minh là điểm sáng du lịch của Hà Nội với lợi thế phong cảnh hữu tình, người dân thân thiện. Tổng cục Du lịch đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân huyện Đan Phượng trong việc xây dựng điểm đến hấp dẫn, góp phần vào việc phát triển du lịch của Thủ đô", ông Hà Văn Siêu nói.

Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Hữu Hoàng cho biết, huyện đã có đề án phát triển du lịch với nhiều loại hình du lịch, như: Du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch gắn với phát triển nông thôn.

Với mong muốn từng bước xây dựng xã Hạ Mỗ, Khu sinh thái Đan Phượng là điểm du lịch hấp dẫn của Thủ đô, UBND huyện Đan Phượng sẽ tập trung tổ chức các hoạt động, xây dựng các sản phẩm du lịch truyền thống, thân thiện với môi trường, hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của du khách để thu hút khách du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các đại biểu nhấn nút khởi động Trang thông tin điện tử du lịch huyện Đan Phượng.

Đan Phượng là huyện ngoại thành ở phía Tây của Thủ đô Hà Nội, được biết đến là một vùng đất "địa linh nhân kiệt", giàu truyền thống lịch sử và văn hóa, có nhiều loại hình văn hóa dân gian độc đáo như chèo Tàu, ca trù, thả diều, góp phần làm phong phú nền văn hóa Thăng Long - Hà Nội. Trong đó, xã Hạ Mỗ là một vùng đất cổ nghìn năm văn hiến, được nhiều người biết đến với nhiều di tích quốc gia, như: Thành cổ Ô Diên, một thời là kinh đô của nhà nước Vạn Xuân ở thế kỷ thứ VI dưới triều Hậu Nam Đế Lý Phật Tử và cũng là vùng đất sinh ra Tô Hiến Thành - vị quan Thái úy nổi tiếng dưới 3 triều vua Lý và đền Văn Hiến. Nơi đây còn có chùa Hải Giác với kiến trúc kiểu trăm gian và hệ thống tượng phật thời Lê; đình Vạn Xuân có kiến trúc độc đáo...

Cùng với việc phát huy các giá trị di sản, huyện Đan Phượng đang trở thành điểm đến thu hút khách du lịch, trong đó có Khu sinh thái Đan Phượng (The Phoenix Garden). Những năm gần đây, Khu sinh thái Đan Phượng đang trở thành điểm tham quan, vui chơi phổ biến của nhiều người Hà Nội. 

Tại buổi lễ, Huyện ủy, UBND huyện Đan Phượng đã nhấn nút khởi động Trang thông tin điện tử du lịch huyện Đan Phượng.

            Hoàng Lân (Hà Nội Mới)