Xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội là một làng có bề dày lịch sử - văn hóa. Ngay từ thế kỷ thứ VI, Hạ Mỗ đã đi vào lịch sử dân tộc với tư cách là kinh đô nước Vạn Xuân
Núi Tô thị vọng phu: Ở mặt trước, phía tả núi Tam Thanh (tỉnh Lạng Sơn). Trên núi có hai tảng đá chồng lên nhau, trông xa thấy giống hình người ngồi trên đầu núi. Truyền thuyết xưa nói rằng: có người đàn bà họ Tô lên núi này ngóng chồng, lâu dần hoá thành đá, nên có tên gọi là núi “Tô thị vọng phu”.
Tết Đoan Ngọ (hay còn gọi là Tết diệt sâu bọ) là ngày lễ lớn trong năm, thể hiện mong muốn xua tan xui xẻo, cúng cầu mùa màng bội thu. Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết Diệt sâu bọ, là một trong những ngày lễ được quan tâm cúng cầu.
Quốc tế thiếu nhi 1/6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thân. Tuy nhiên, lịch sử ra đời của ngày lễ này không phải ai cũng biết. Lịch sử ra đời
Từ bao đời nay, nhắc đến Xứ Lạng không ai là không biết đến các địa danh như núi Tô Thị – nơi có hòn vọng phu (tượng nàng Tô Thị). Núi Tô Thị đã trở thành điểm nhấn độc đáo trong hệ thống di tích của Lạng Sơn. Thời gian qua, chính quyền và Nhân dân thành phố Lạng Sơn đã có nhiều việc làm tích cực góp phần bảo tồn, phát huy di tích độc đáo này.
Họ Tô Việt Nam xin giới thiệu bài thơ "Thân phận của thi sĩ" của tác giả Tô Thùy Yên.
Trang Văn trẻ Hải Phòng trân trọng giới thiệu bài thơ lục bát của nhà thơ Tô Ngọc Thạch, bài thơ như một thống kê bằng thơ khéo léo và tinh tế về sự nghiệp của nhà văn Cao Năm.

Hai vợ chồng chị Tô Thị Ngọc Hà - Nguyễn Khắc Năng hạnh phúc bên nhau, kỷ niệm 50 năm ngày cưới  bên Hồ Gươm

           Gặp mặt cô – Người chiến sĩ già

          Sinh nơi phố Cổ giữa thành Hà

          Năm xưa đất nước còn nghèo khó

          Vẫn bước đi ra mặt trận xa

          Tạm biệt Hà thành vào tuyến lửa

          Noi gương sáng các bậc Tô gia

          Niềm tin khát vọng mùa Xuân đến

          Đất nước hòa bình rộn tiếng ca

                     

          Tô Hà rạng rỡ giữa thành Hà

          Với một thanh niên cùng phố nhà

          ...

Nhưng nàng Tô Thị hóa đá không hề đơn giản chỉ là “hóa đá” mà cái lõi của truyện là cả một “trầm tích” được kết đọng lại bao nhiêu là lớp mã nguyên thủy. Ngày nay người ta gọi là “cổ mẫu” (hoặc “mẫu gốc”)!
Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, từ xa xưa Tết Thanh minh đã trở thành lễ hội quan trọng, thiêng liêng, đi sâu vào tiềm thức của biết bao người Việt Nam trong và ngoài nước.