Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an tặng quà Tết cho công nhân lao động Tây Ninh


Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an - tặng quà Tết cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Tây Ninh. 

          Bộ Công an và Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã trao tặng 150 phần quà Tết(gồm 1 triệu đồng tiền mặt và một phần quà nhu yếu phẩm thiết yếu trong dịp Tết) cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Tây Ninh.

          Chiều 28.12. 2022, Đoàn công tác của Trung ương do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an - dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà Tết cho công nhân lao động (CNLĐ) các Khu công nghiệp tỉnh Tây Ninh.

          Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam - cùng nhiều tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp của Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh.

      Đại tướng Tô Lâm phát biểu chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, công nhân lao động tỉnh Tây Ninh.

          Báo cáo với Đoàn công tác về tình hình chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động, ông Trần Lê Duy - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh - cho biết, trong quý IV/2022, số lượng lao động nghỉ việc tăng do có nhiều doanh nghiệp không có đơn hàng đã cắt giảm giờ làm việc, cho công nhân lao động nghỉ việc, nên gặp nhiều khó khăn.

          LĐLĐ tỉnh Tây Ninh đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 với phương châm tất cả đoàn viên công đoàn, công nhân lao động đều được hỗ trợ quà Tết.

         Các cấp công đoàn tỉnh Tây Ninh đã chuẩn bị nguồn lực tài chính và dự kiến chăm lo Tết cho gần 200.000 đoàn viên, người lao động, trong đó, LĐLĐ tỉnh và công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chăm lo, hỗ trợ 20.000 đoàn viên, người lao động; các công đoàn cơ sở chăm lo, hỗ trợ 180.000 đoàn viên, người lao động. Tổng kinh phí thực hiện khoảng 50 tỉ đồng. 

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Tây Ninh.

          Trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Tây Ninh được Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn là một trong 22 đơn vị tổ chức Chương trình “Chợ Tết công đoàn” của cả nước để chăm lo Tết cho người lao động.

          Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm đã biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Tây Ninh đã đạt được trong năm 2022 và sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, tổ chức Công đoàn tỉnh trong việc chăm lo cho công nhân lao động.

          Đại tướng Tô Lâm cũng biểu dương Tổng LĐLĐ Việt Nam và các cấp công đoàn đã có nhiều hoạt động bảo vệ quyền lợi, chăm lo thiết thực, hiệu quả công nhân lao động trong cả nước, đặc biệt trong những lúc khó khăn, qua đó góp phần bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tặng quà cho đại diện Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Tây Ninh.

          Đại tướng Tô Lâm cũng ân cần căn dặn các công nhân lao động được tặng quà nói riêng và của tỉnh Tây Ninh nói chung tiếp tục nỗ lực lao động, làm việc để có thu nhập cho bản thân, gia đình, đóng góp vào sự phát triển của kinh tế - xã hội của địa phương cũng như của cả nước. 

          Đại tướng Tô Lâm cũng thân ái gửi lời chúc Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và công nhân lao động tỉnh Tây Ninh được hưởng một Tết ấm no, an toàn, an khang thịnh vượng. 

                            Các công nhân lao động được nhận quà của Bộ Công an và Tổng LĐLĐ Việt Nam.

          Dịp này, Bộ Công an và Tổng LĐLĐVN đã trao tặng 150 phần quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và một phần quà nhu yếu phẩm thiết yếu trong dịp Tết) cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trong các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp tỉnh Tây Ninh.

                   Nam Dương (Lao động)