Đại biểu Tô Văn Tám (Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum) cho rằng cần quy định rõ đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc để đảm bảo tính khả thi khi thực hiện.
Từ tháng 8-1964 đến tháng 8-1968, sau đúng 4 năm ròng rã, con đường cơ giới “bổ dọc” Trường Sơn từ điểm đầu tiên Sa Đi - Mường Noòng (Lào) vào tận Sê-rê-pok của Tây Nguyên (điểm chót con đường) - đặt nền móng cho một cuộc tổng tấn công giành thắng lợi hoàn toàn vào 8 năm sau (tháng 4-1975) - đã được hoàn thiện. Thế nhưng, để khai sinh ra con đường cơ giới đầu tiên và đặc biệt là để giữ được con đường, chắp nối giao thông, đảm bảo liền mạch cho người và xe lũ lượt đi trong suốt những năm giặc Mỹ liên tục truy lùng, bắn phá, trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn… không ít người đã phải nằm lại.
Hội thảo khoa học "Chiến thắng Điện Biên Phủ - Bản hùng ca thời đại Hồ Chí Minh" do Bảo tàng Hồ Chí Minh kết hợp với Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam tổ chức. Các chuyên gia, nhà khoa học tham dự hội thảo tiếp tục làm sâu sắc và sáng tỏ tầm vóc của chiến dịch, không quên nhắc nhớ công lao của những người làm nên chiến thắng vĩ đại, trong đó có Trung đoàn pháo cao xạ 367.
Tân Chủ tịch nước cam kết giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; xử lý hiệu quả, từ sớm, từ xa mọi thách thức đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục tích lũy thế và lực, củng cố vai trò, vị trí của Việt Nam trong nền chính trị thế giới.
Cách đây tròn 50 năm, Bộ Chính trị đã quyết định mở đường xuyên Trường Sơn để chi viện cho chiến trường miền Nam. Khi nhu cầu vận chuyển vũ khí, súng đạn, lương thực, thuốc men, xăng dầu cho chiến trường ở miền Nam ngày càng lớn, tháng 8-1964, Bộ Chính trị quyết định mở thêm một con đường mới chạy dọc phía Tây rừng Trường Sơn. Con đường cơ giới đầu tiên đã được ra đời với những kỷ lục trong lịch sử!
Trong thời gian nằm trên giường bệnh, nhạc sĩ Tô Thanh Tùng đã bày tỏ di nguyện cuối cùng rằng khi “nằm xuống” sẽ được bên cạnh người vợ đầu tiên – bà Thu Vân - người phụ nữ cả đời trông chờ ông, không một lời oán hận...
Những kỷ niệm về họa sĩ Tô Ngọc Vân được các con, các học trò của ông, những nhà phê bình mỹ thuật... kể lại khiến người nghe hôm nay rất xúc động về một nhân cách, một tài năng nghệ sĩ.
Ngày 6/5/2024, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2025, tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
Đóng góp ý kiến vào việc hoàn thiện dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), đại biểu Tô Ái Vang – Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng nêu quan quan điểm: Cần tăng số ngày nghỉ chế độ thai sản với lao động nam lên tối thiểu 10 ngày đối với trường hợp người vợ sinh con thông thường và có thể gấp đôi đối với những trường hợp sinh đôi trở lên, hoặc phải phẫu thuật...
Câu nói “Thà hy sinh quyết bảo vệ pháo" của đồng chí Tô Vĩnh Diện là lời hô, lời động viên và sự hy sinh quên mình của người anh hùng liệt sĩ trong chiến dịch Điện Biên Phủ.