Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Tô Thị Bích Châu cùng các đại biểu thuộc Tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM - Đơn vị số 8 đã tiếp thu các ý kiến của cử tri Quận 6 và huyện Bình Chánh liên quan đến nhiều vấn đề dân sinh.
Sông Tô Lịch hay còn gọi với cái tên thân thương là sông Tô, theo “Lĩnh Nam Chích Quái”, đó là một con sông chiến lược, một hào nước thiên nhiên bảo vệ quấn quanh La thành. Cái tên Tô Lịch tương truyền lấy từ một thủ lĩnh là Thành Hoàng của Long Đỗ Hương, vì có công nhiều với dân nên khi mất được phong làm Long Đỗ Thần, hay Tô Lịch Giang Thần của Long Đỗ Hương. Trải qua hơn 2000 năm lịch sử, có đến hơn 30 làng xã dựa vào Sông Tô mà ra đời, rồi thịnh suy theo dòng nước.
Sáng 23/5/2024, tại Phủ Chủ tịch, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã gặp gỡ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước.
Với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị khóa 13, Bộ trưởng Bộ Công an, đại biểu Quốc hội khóa 15 giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Bộ trưởng Tô Lâm: Lễ kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ để lại dư âm tốt đẹp
Chiều 5/5/2024, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Thanh Hóa); thăm, tặng quà chiến sĩ và dân công hỏa tuyến trên địa bàn TP Thanh Hóa.
Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, liên quan vụ án ở tập đoàn Phúc Sơn, đến nay cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 23 bị can, tăng 6 bị can so với tháng trước.
Nếu cải tạo thành công môi trường sông Tô Lịch, hoàn toàn có thể đánh thức hệ thống di sản văn hóa lịch sử vẫn đang hiện diện ven sông, gắn với phát triển du lịch, dịch vụ.
Thủ đô Hà Nội trầm tích nghìn năm với nhiều điều kỳ diệu. Tô Lịch - nhánh của sông Hồng hội tụ trong mình nhiều vẻ đẹp. Qua thời gian, con sông đậm chất thơ biến đổi nhiều, song giá trị thì nguyên vẹn. Trong tương lai không xa, cùng những nỗ lực của thành phố Hà Nội, Tô Lịch hoàn toàn có thể trở thành con sông gắn với du lịch, văn hóa.
Theo Người phát ngôn Bộ Công an, các đối tượng lừa đảo thường lợi dụng yếu tố tâm lý về lợi nhuận, sự thiếu hiểu biết của người dân và một số nhà đầu tư để chiếm đoạt tài sản.