CHỦ TỊCH UBND HUYỆN HỚN QUẢN (TỈNH BÌNH PHƯỚC) ĐỘNG VIÊN NÔNG DÂN ĐẦU XUÂN QUÝ MÃO


Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh cùng các thành viên trong Đoàn đã đến thăm vườn dưa lưới của ông Tô Văn Cử, mô hình nông nghiệp sạch của xã Thanh An.

          Sáng ngày 30/01/2023 (mùng 09 Tết), Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh đã đến thăm vườn dưa lưới, mô hình nông nghiệp sạch của xã Thanh An. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí Trưởng Phòng chuyên môn trực thuộc UBND huyện.

          Theo đó Đoàn đã đến thăm hộ gia đình ông Tô Văn Cử, ấp Thanh Sơn xã Thanh An, đồng thời cũng là Chủ nhiệm HTX dưa lưới hữu cơ Thanh An. Hợp tác xã dưa lưới hữu cơ xã Thanh An có 14 thành viên với tổng diện tích 7 hecta chuyên trồng dưa lưới. Hợp tác xã là nơi tập hợp các thành viên chuyên trồng và chăm sóc dưa lưới trên địa bàn xã Thanh An, với mục tiêu chung là phát triển thương hiệu dưa lưới Thanh An đến với nhiều người tiêu dùng từ đó phát triển kinh tế của từng thành viên được bền vững.

          Qua buổi thăm thực tế Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh đã đánh giá cao cách trồng và chăm sóc vườn dưa lưới của cá nhân ông Tô Văn Cử và tính hiệu quả, giá trị của Hợp tác xã dưa lưới hữu cơ Thanh An. Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các thành viên trong Hợp tác xã cân nhắc xen canh một số loại cây trồng phù hợp giữa các vụ dưa với nhau.

          Nhân dịp đầu xuân mới, Chủ tịch UBND huyện chúc các hội viên và bà con nhân dân của xã năm mới đạt nhiều thắng lợi mới, chúc Hợp tác xã kinh doanh sẽ có lời.


 

                                              Vườn dưa lưới của ông Tô Văn Cử

Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh đã đánh giá cao cách trồng và chăm sóc vườn dưa lưới của cá nhân ông Tô Văn Cử và tính hiệu quả, giá trị của Hợp tác xã dưa lưới hữu cơ Thanh An

                                Quý Son (Trang TTĐT huyện Hớn Quản)