Hội nghị thông tin thời sự trong nước và quốc tế


Quang cảnh hội nghị.

          Sáng 26.5.2023, Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức Hội nghị thông tin thời sự trong nước và quốc tế cho cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy quản lý hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố Hà Giang. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

          Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Đại tá Tô Quang Hanh, nguyên Phó trưởng Phòng Báo cáo viên, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thông tin thời sự trong nước và quốc tế; nhất là tình hình Nga – Ukraine qua góc nhìn quân sự và những vấn đề cần lưu ý trong công tác tuyên truyền. Sau hơn một năm chiến sự dai dẳng, ngày càng cho thấy đây không chỉ là cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, mà là một cuộc đối đầu quyết liệt giữa Nga và phương Tây. Hoang tàn, đổ nát, mất mát nơi tiền tuyến là những hệ quả rõ nét, khốc liệt nhất tại Ukraine.

    Đại tá Tô Quang Hanh truyền đạt nội dung thông tin thời sự trong nước và quốc tế.

          Về quan điểm lập trường của Việt Nam đối với cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đó là luôn kiên định và nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ; giữ vững nguyên tắc chính sách quốc phòng “4 không”: Không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế. Việt Nam kêu gọi các bên chấm dứt xung đột, khôi phục hòa bình, bảo vệ an ninh, an toàn của người dân và các hạ tầng cơ sở  thiết yếu.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự hội nghị.

          Hội nghị giúp cung cấp thông tin chính thống đến các đồng chí nguyên lãnh đạo thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các sự kiện quan trọng diễn ra trong nước và quốc tế, công tác quốc phòng – an ninh, đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta... Qua đó, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức chính trị, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

          Kim Tiến (Hà Giang)