Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Tô Thị Bích Châu tiếp xúc cử tri TPHCM


Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Tô Thị Bích Châu (ở giữa) cùng các ĐBQH - Đơn vị số 8 tại buổi tiếp xúc cử tri quận 6, TPHCM vào chiều ngày 10/5. (Ảnh: Hồng Phúc).

          Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Tô Thị Bích Châu cùng các đại biểu thuộc Tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM - Đơn vị số 8 đã tiếp thu các ý kiến của cử tri Quận 6 và huyện Bình Chánh liên quan đến nhiều vấn đề dân sinh.

          Chiều 10/5/2024, Tổ ĐBQH TPHCM - Đơn vị số 8, gồm các đại biểu Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; Luật sư Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM và Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh Quân khu 7 đã có buổi tiếp xúc với cử tri Quận 6, TPHCM trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

          Tại buổi tiếp xúc, Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh Quân khu 7 đã thông tin kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV tới cử tri. Trong đó, kỳ họp thứ 6 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thông qua nhiều dự án luật và Nghị quyết quan trọng, cũng như cho ý kiến nhiều dự án luật khác.

          Theo chương trình dự kiến kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sẽ xem xét thông qua những luật quan trọng, điển hình như Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ðấu giá tài sản; Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi); Luật Ðường bộ... và cho ý kiến nhiều dự án luật quan trọng khác.

          Tại buổi tiếp xúc, các cử tri Quận 6 đã nhất trí cao với kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Bên cạnh đó, cử tri Quận 6 cũng gửi gắm đến Tổ ĐBQH - Đơn vị số 8 nhiều kiến nghị liên quan đến Luật Giao thông đường bộ, Luật Đất đai (sửa đổi) cũng như đề xuất nhiều kiến nghị để nâng cao đời sống người dân.

          Cử tri Hồ Anh Tuấn (Phường 8, Quận 6) phản ánh việc người dân bị ảnh hưởng bời dự án dự phòng, mở rộng đường 13 trên địa bàn Quận 6. Đây là dự án đầu tư công nhóm C do UBND Quận 6 làm chủ đầu tư, nhưng đang bị tạm ngưng lại.

          Theo cử tri này, quá trình giải phóng, bồi thường giải tỏa phục vụ dự án còn nhiều bất cập. Người dân có duy nhất là tài sản trong khu vực ảnh hưởng dự án và không còn tài sản nào khác, hoàn cảnh kinh tế khó khăn,... Do đó, cử tri Tuấn mong muốn UBND Quận 6 và các Sở ngành liên quan xem xét, để có chính sách phù hợp cho người dân ảnh hưởng của dự án.

Cử tri Phạm Văn Thi (Phường 10, Quận 6) ý kiến về bất cập dự án treo trên địa bàn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều thế hệ người dân. (Ảnh: Hồng Phúc).

          Cử tri Phạm Văn Thi (Phường 10, Quận 6) phản ánh, dự án treo trên địa bàn Quận 6 và nhiều địa phương kéo dài qua hàng chục năm, khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng rất lớn, nhưng chưa được quan tâm, giải quyết triệt để vì nhiều lý do. Theo cử tri Thi, TPHCM cần quyết liệt thu hồi lại các dự án "treo" kéo dài quá thời hạn, không để tình trạng này tiếp tục làm khổ người dân.

          Sáng cùng ngày, Tổ ĐBQH TPHCM - Đơn vị số 8 cũng đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Bình Chánh, TPHCM. Tổ ĐBQH TPHCM - Đơn vị số 8 đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý, kiến nghị của cử tri, đồng thời cho biết sẽ tổng hợp để chuyển đến Quốc hội xem xét trong kỳ họp sắp tới.

          Thành Luân (Đại đoàn kết)