
Tô Xuân Hiếu tư vấn sản phẩm cho khách hàng
Ghé thăm cửa hàng của anh Tô Xuân Hiếu (SN 1983) ở thôn Đức Thịnh, Đức Thắng, Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Ninh, khi chủ nhân đang bận rộn cắt kính, tư vấn cho khách hàng cách bảo vệ, chăm sóc mắt.
Qua trò chuyện được biết, từ nhỏ anh Hiếu đã cùng bố rong ruổi nhiều chợ quê sửa chữa khóa và bán kính mắt. Tốt nghiệp Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, anh không xin việc theo đúng ngành mà học thêm lớp chuyên về kính thuốc. Năm 2004, chỉ với 1,5 triệu đồng vốn, anh khởi nghiệp kinh doanh kính thuốc tại nhà. Sau hai năm, anh quyết định đầu tư 300 triệu đồng mua lại dàn tủ, máy đo mắt, máy mài lắp kính của một người thầy chuyên nghề kính thuốc tại Hà Nội.
Để nâng cao tay nghề, kỹ năng quản lý, anh đã tham gia các khóa học do Trường Cao đẳng Thiết bị y tế đào tạo. Đến năm 2008, chàng trai trẻ mở thêm cơ sở hai chuyên kinh doanh kính mắt, đồng hồ, điện thoại tại trung tâm thị trấn Thắng và đào tạo thợ sửa chữa điện thoại, lúc này tổng trị giá tài sản lên tới hơn 5 tỷ đồng. Đến nay, Hiếu đã đào tạo hàng chục thợ cắt kính, sửa chữa điện thoại lành nghề; đồng thời tạo việc làm ổn định cho từ 6-8 thanh niên, thu nhập từ 5-7 triệu đồng/người/tháng. Các cơ sở kinh doanh của Hiếu đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy Chứng nhận độc quyền nhãn hiệu Hiếu Hảo chuyên mua bán, quảng cáo, xuất nhập khẩu kính mắt, điện thoại và phụ kiện. Mới đây, anh là một trong những thanh niên năng động tham gia thành lập Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân trẻ Hiệp Hòa.
Không chỉ khởi nghiệp thành công từ việc theo đuổi đến cùng đam mê, Tô Xuân Hiếu còn làm tốt vai trò Bí thư Đoàn thị trấn Thắng. Anh đã phát động nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thành lập tổ thanh niên bảo vệ môi trường, xây dựng các đoạn đường tự quản, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông... thu hút, tập hợp các bạn trẻ tham gia.
Với anh, các hoạt động tình nguyện, vì cộng đồng cũng là niềm đam mê. Hiếu tâm sự: "Mình đã gắn bó với công tác Đoàn và phong trào tình nguyện từ lâu nhưng lúc nào cũng thấy dồi dào nhiệt huyết. Sống có ích và hết mình trong hoạt động kinh doanh là cách để mình khẳng định bản thân và thêm nhiều cơ hội cống hiến, đóng góp hữu ích cho xã hội".
Phương Nhung (Hiệp Hòa, Bắc Ninh)
- Tổng Bí thư Tô Lâm: Gợi mở 7 nội dung cụ thể về góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
- Cô giáo Tô Thị Kim Quy và "duyên nợ" đào tạo học sinh giỏi
- Tổng Bí thư Tô Lâm: Hoàn thiện các Dự thảo văn kiện trình Hội nghị Trung ương 15 xem xét hoàn chỉnh để trình Đại hội XIV
- Tổng Bí thư Tô Lâm gửi Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai
- Tổng Bí thư Tô Lâm dự tọa đàm về công nghệ AI và chip bán dẫn tại Anh
- Tổng Bí thư Tô Lâm: Dành ưu tiên cao nhất để hỗ trợ Lào triển khai các vấn đề chiến lược trong nhiệm kỳ mới
- Tổng Bí thư Tô Lâm: Việt Nam xác định tăng trưởng xanh và phát triển bền vững là lựa chọn chiến lược, không thể đảo ngược
- Tuyên bố chung về, thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Bulgaria
- Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Bulgaria Rumen Radev
- Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria
- Bảng tra Các chức quan, phẩm tước, học vị thời phong kiến Việt Nam
- Lễ báo công truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND đồng chí Tô Quyền
- Bài thơ “Dáng đứng Việt Nam” và nhà thơ Lê Anh Xuân
- Thuỷ Tổ Họ Tô Việt Nam là ai?
- Đất nước và người mẹ trong thơ Tạ Hữu Yên
- ANH HÙNG “MÌN GẠT”
- VÀI NÉT VỀ QUAN HỆ DÒNG HỌ TRONG CỘNG ĐỒNG LÀNG XÃ HIỆN NAY.
- Ai soạn thảo “Bản thông cáo số 1” của Bộ Tư lệnh Quân giải phóng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định ngày 30-4-1975?
- BÀI PHÁT BIỂU TẠI LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG XẾP HẠNG DI TÍCH LỊCH SỬ - VĂN HOÁ ĐÌNH THUẦN LƯƠNG CỦA NHÀ SỬ HỌC LÊ VĂN LAN
- LỚP TRƯỞNG TÔ HIỆP NHỚ VỀ LỚP ĐỆ NHẤT B “ĐẶC BIỆT”
Đang online : 23
Hôm nay : 1945
Tháng hiện tại : 36349
Tổng lượt truy cập : 3318883